trongdong
text logo

Tiếp tục phát động Cuộc thi vẽ tranh 'Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa'

Tác giả bài viết: D.Anh

Thứ hai - 19/06/2023 21:57

Ngày 19/6, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội), Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi vẽ tranh "Di sản Văn hóa Việt Nam qua hội họa".

Tiếp tục phát động Cuộc thi vẽ tranh 'Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa' - Ảnh 1.

Ban Tổ chức tiếp tục phát động Cuộc thi vẽ tranh 'Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa' - Ảnh: VGP/Diệp Anh

Ông Tô Văn Động, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Cuộc thi dành cho những người yêu hội hoạ, khuyến khích các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng chuyên mỹ thuật và các trường văn hóa - nghệ thuật trên phạm vi cả nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.

Mục đích của hoạt động này là tạo sân chơi cho các họa sĩ, đồng thời để các họa sĩ trẻ có cơ hội tìm hiểu, thể hiện tình yêu với di sản văn hóa, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo trong những sáng tác hội họa của mình, qua đó khuyến khích, động viên và tạo nên phong trào yêu di sản văn hoá Việt, gìn giữ và tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hóa dân tộc, lan tỏa tình yêu di sản văn hóa trong giới trẻ hiện nay. 

Theo TS. Phạm Hùng Cường, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, phương châm của nhà trường là gắn đào tạo lý thuyết với thực hành, đóng góp chuyên môn cho các hoạt động xã hội. Cuộc thi thực sự có ý nghĩa vì đã tạo cho các giảng viên, sinh viên cơ hội được thử sức trong sáng tạo, đóng góp thiết thực cho cộng đồng, là cơ hội để họ tìm hiểu và thể hiện tình yêu với di sản văn hóa dân tộc. 
 

Theo Ban Tổ chức, quy trình chấm tác phẩm dự thi sẽ qua 2 bước.

Cụ thể, Ban Giám khảo sẽ chấm sơ khảo các tác phẩm dự thi qua ảnh chụp gửi về email của Ban Tổ chức (dsvhvnquahoihoa@gmail.com). 

Tác giả có các tác phẩm được chọn vào chung khảo sẽ nhận được thông báo từ Ban Tổ chức đề nghị gửi tác phẩm của mình qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến tháng 9/2023. 

Dự kiến, việc công bố giải thưởng, trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2023). 

Tổng giải thưởng Cuộc thi trị giá 960 triệu đồng, với 27 giải, gồm có: 1 giải Xuất sắc 100 triệu đồng; 1 giải Nhất 75 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 50 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 40 triệu đồng; 20 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng; 73 tác phẩm được chọn vào chung khảo mỗi tác phẩm được trả 5 triệu đồng nhuận treo cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. 

100 tác phẩm, gồm 27 tác phẩm đạt giải và 73 tác phẩm được chọn vào chung khảo sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và một bảo tàng khác để tăng tính lan tỏa của cuộc thi. Bản quyền tác giả sẽ thuộc về Ban Tổ chức./. 

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây