trongdong
text logo

Đà Nẵng: 150 học viên tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đình Tăng

Thứ ba - 06/06/2023 21:49

Sáng 6/6, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023 với sự tham gia của 150 học viên.

Chương trình có 150 học viên là học sinh ở độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi, đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. 

Theo đó, 150 học viên là học sinh ở độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi, đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận sẽ tham gia sinh hoạt tại Trung đoàn Bộ binh 971, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) từ ngày 6/6 đến ngày 17/6.

Các học viên tham gia chương trình sẽ được huấn luyện nề nếp, tác phong, kỷ luật quân đội nhằm rèn luyện sự nhanh nhẹn, từng bước hình thành thói quen tốt và xây dựng nếp sống có kỷ luật, tự chủ, tự lập; chuyên đề nội vụ, đội hình đội ngũ giúp học viên rèn luyện tính cẩn thận, tinh thần tập thể, sinh hoạt của người lính; làm quen với một số loại vũ khí thông thường.

Cạnh đó, các học viên còn được học kỹ năng: sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, sáng tạo, giao tiếp, đi dã ngoại...; tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện; các hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với các chiến sỹ. Đặc biệt, các em sẽ có hoạt động dã ngoại “Việc làm ý nghĩa” thăm và giao lưu tặng quà tại trung tâm Chất độc da cam số 3 Hòa Nhơn; tham quan tàu kiểm ngư tại Vùng 3 Hải Quân và nhiều hoạt động thử thách trải nghiệm khác….

Các hoạt động tại chương trình sẽ góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thanh, thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự…. để các em có cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Theo đại diện Thành đoàn Đà Nẵng, chương trình năm nay có nhiều đổi mới về nội dung, phù hợp với thực tiễn đơn vị đóng quân, tạo được tính trải nghiệm, thử thách cho các em tham gia./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây