trongdong
text logo

Phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” 2023

Tác giả bài viết: Kha Thoa

Thứ sáu - 16/06/2023 02:38

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” dành cho người Việt Nam và người nước ngoài năm 2023 được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quyền con người thông qua góc nhìn của mọi tầng lớp trong và ngoài nước.

Ngày 15/6 tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố Thể lệ và thời gian nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023.

Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” là cuộc thi ảnh, video do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hằng năm, dành cho người Việt Nam và người nước ngoài. Cuộc thi góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng và xã hội đối với cuộc sống của từng cá nhân, từng hoàn cảnh với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Thể lệ và thời gian nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam”  năm 2023. Ảnh: Kha Thoa

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm đoạt giải và tham gia Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè ở khắp nơi trên thế giới dành thời gian tìm hiểu văn hóa Việt Nam và xích lại gần hơn với con người, đất nước Việt Nam, để cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam hạnh phúc và giàu mạnh.

Ban tổ chức cho biết, nội dung Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” 2023 sẽ gồm 04 tiêu chí chung:

Giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người trên khắp các vùng miền đất nước Việt Nam; khơi dậy khát vọng phát triển quốc gia phồn vinh, hạnh phúc; phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại mới.

Phản ánh thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch…

Có sức lan tỏa mạnh mẽ ở trong nước và trên thế giới; phục vụ hiệu quả cho công tác thông tin đối ngoại; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Cuộc thi; phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia dự thi và hướng tới xây dựng hình ảnh về một Việt Nam hạnh phúc qua những góc nhìn mới, khách quan của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng, các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị cho các thể loại bao gồm: 02 giải Nhất trị giá 100.000.000 đồng/giải, 02 giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng/giải, 02 giải Ba trị giá 20.000.000 đồng/giải. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao tặng 20 giải Khuyến khích và các giải thưởng khác…

Các tác giả, nhóm tác giả có thể tìm hiểu nội dung Thể lệ Cuộc thi trong website: https://happy.vietnam.vn.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 15/6/2023 đến 15/9/2023 (Các tác giả hoặc nhóm tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi tại website: https://happy.vietnam.vn).

Nhân dịp này, Cục Thông tin đối ngoại cũng công bố Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn - Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam chính thức đi vào hoạt động sau khi kết thúc thời gian chạy thử nghiệm./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây