trongdong
text logo

Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2023 tại Hà Nội

Tác giả bài viết: Lê Anh

Thứ tư - 21/06/2023 21:55

Phiên chợ kéo dài từ ngày 21 - 24/6/2023, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác tác xã nông nghiệp giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội và vùng lân cận những mặt hàng nông, lâm, thủy sản là đặc sản, sản phẩm chủ lực của các địa phương trong cả nước.

 Nhấn nút khai mạc phiên chợ. (Ảnh: PV)

Đây là phiên chợ thứ nhất trong chuỗi phiên chợ trong năm nay, cũng là dịp thuận lợi để tạo cầu nối giữa các nhà sản xuất với các đơn vị bao tiêu sản phẩm, các siêu thị, hệ thống phân phối, cửa hàng bán lẻ nông, lâm, thủy sản theo chuỗi giá trị nông sản với hệ sinh thái đầy đủ, khép kín, minh bạch từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, thương mại và phân phối tới tay người tiêu dùng.

Ngày 21/6, phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền với chủ đề "Tuần lễ quảng bá trà và các sản phẩm trái cây nhiệt đới" (phiên chợ), do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương tổ chức đã chính thức khai mạc tại Khu Hội chợ triển lãm, Giao dịch kinh tế và Thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Với quy mô trên 60 gian hàng của các hợp tác xã, doanh nghiệp, hội nông dân đến từ các tỉnh thành như: Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đắk Lắk, Kon Tum, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng... đã mang đến phiên chợ nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản nổi tiếng gắn với các vùng địa lý như: hành, tỏi Lý Sơn; tương ớt Mường Khương; gạo Séng Cù, Lào Cai; thạch đen, bánh Khẩu Sli Cao Bằng; thạch rau má, nước dinh dưỡng từ cây mía Thanh Hóa; cà phê Đắk Lắk... Đặc biệt, đến với phiên chợ, khách tham quan sẽ được mua sắm, trải nghiệm các sản phẩm trà và nhiều loại trái cây nhiệt đới theo mùa vụ từng vùng như: vải thiều Bắc Giang; sầu riêng, bơ, mãng cầu Đắk Nông; mận Mộc Châu; dưa lưới Lam Sơn, Thanh Hóa...

Nhằm đa dạng hoá các hình thức xúc tiến thương mại, mở ra thị trường mới, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho các địa phương, điểm nhấn tại phiên chợ là hoạt động livestream bán nông sản, đặc sản qua TikTok và các nền tảng mạng xã hội lần đầu tiên được tổ chức ngay tại phiên chợ. Với sự chuẩn bị chu đáo, sản phẩm được lựa chọn kỹ càng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới khi tham gia theo dõi, mua sắm nông sản, đặc sản bằng hình thức mua hàng trực tiếp tại buổi livestream (Quý khách hàng có thể theo dõi và mua sản phẩm trực tiếp tại kênh Chợ phiên OCOP trên TikTok từ 9h00 -  15h00 ngày 24/6/2023). 

Với sản phẩm đa dạng, đặc sắc, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, phiên chợ được coi là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ các địa phương, hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh kết nối tiêu thụ nông sản, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng nông sản, đặc sản theo mùa vụ từng vùng miền, từ đó giúp củng cố và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và hướng nhiều hơn vào thị trường trong nước với phương châm vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam”, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới năm 2023 và các năm tiếp theo dự báo có nhiều khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. 

Một gian hàng đặc sản địa phương tại phiên chợ. (Ảnh: HNV)

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Sự kiện khai mạc phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền hôm nay được tổ chức kết hợp hình thức bán hàng trực tiếp và bán hàng bằng hình thức livestream qua các nền tảng mạng xã hội, sẽ đem đến cho khách hàng có thêm phương thức giao dịch, mua sắm và tạo sự lan tỏa giá trị, cảm xúc khi trải nghiệm nông sản, đặc sản địa phương tham gia phiên chợ, khi được cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện sản xuất, tính độc đáo, thông điệp sản phẩm gắn với bản sắc, truyền thống, biểu tượng văn hóa; tiêu chuẩn chất lượng, quy trình chế biến, bảo quản... thông qua câu chuyện của từng sản phẩm. Tiếp nối phiên chợ lần này, phiên chợ tiếp theo với chủ đề "Tuần lễ quảng bá na, nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn" sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 27/8/2023 cũng tại địa điểm số 489 đường Hoàng Quốc Việt,  Hà Nội./. 

Nguồn tin:  dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây