trongdong
text logo

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Tác giả bài viết: Anh Tuấn - Phạm Cường

Thứ sáu - 16/06/2023 02:50

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các các đồng chí lãnh đạo đã ân cần động viên, thăm hỏi và cùng đại diện nhà tài trợ trao 50 xe đạp, 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng 150 phần quà cho 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập tại tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Hà.

Hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, sáng 15/6, tại huyện Thanh Hà, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình trao xe đạp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về dự.

Cùng tham dự có các đồng chí: Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội; Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hải Dương và một số sở, ngành, huyện Thanh Hà.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dự kiến trao hơn 5.000 chiếc xe đạp cho trẻ em hiếu học khắp cả nước năm 2023. Trong đó, Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ tiền, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng. Qua đó khích lệ các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần động viên, thăm hỏi và cùng đại diện nhà tài trợ trao 50 xe đạp, 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng 150 phần quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) với tổng kinh phí 260 triệu đồng cho 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Số kinh phí còn lại, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hải Dương trong năm 2023.

Tại chương trình, có hai cá nhân tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cũng tặng 10  triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện Thanh Hà.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cùng lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thành lập năm 1992 nhằm huy động các nguồn lực để góp phần cùng ngân sách nhà nước bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ em ở Việt Nam. Sau hơn 31 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 7.600 tỷ đồng để hỗ trợ trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cả nước.

Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức tháng 6 hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Trong tháng Hành động vì trẻ em 2023, tại các địa phương, Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh phối hợp với các Bệnh viện khám sàng lọc các bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn... Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao các công trình xây dựng lớp học, nước sạch, trao hỗ trợ đột xuất, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và trẻ em tại các vùng miền khó khăn trên toàn quốc.

Những năm qua, Hải Dương luôn là địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình thiếu thốn, không đủ trang trải để đảm bảo điều kiện học tập của các em nhỏ. Do đó, "Quỹ xe đạp chở ước mơ" là chương trình hữu ích nhằm động viên tinh thần ham học hỏi, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập thành tài.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại sự kiện này, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải đã gửi lời cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ trong các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Quỹ để có thêm nguồn lực chung tay giúp đỡ cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí trong đoàn công tác; cảm ơn tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp dành cho trẻ em tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng khẳng định Hải Dương sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em nhiều hơn nữa, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các cháu vượt khó vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây