trongdong
text logo

Tôn vinh những đại sứ truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thương

Tác giả bài viết: Minh Châu

Thứ sáu - 09/06/2023 00:40

 100 cặp mẹ - con tiêu biểu được tôn vinh trong Chương trình Ga la tổng kết Trại hè "Hoa hướng dương" 2023 là những đại sứ truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thương trên khắp đất nước Việt Nam; là nguồn động viên, khích lệ, "điểm tựa" vững chắc cho các con vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tại Ga la tổng kết Trại hè "Hoa hướng dương" 2023 - Trại hè lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng với những người mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức tối 8/6, tại Hà Nội.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có những giây phút đong đầy cảm xúc tại Ga la tổng kết trại hè "Hoa hướng dương" 2023 

Phát biểu tại Chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình biểu dương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chuỗi sự kiện hết sức có ý nghĩa này. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng hoan nghênh nhiều bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh, thành ủy đã chỉ đạo, hỗ trợ; các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Phụ nữ Việt Nam các cấp nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi. 

Gửi tới các mẹ đỡ đầu và thiếu nhi tham gia trại hè “Hoa hướng dương” lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết, đồng chí Nguyễn Hòa Bình khẳng định: 100 cặp mẹ - con tiêu biểu được tôn vinh trong Chương trình là những đại sứ truyền cảm hứng lan tỏa tình yêu thương trên khắp đất nước Việt Nam; là nguồn động viên, khích lệ, "điểm tựa" vững chắc cho các con vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

Để tiếp nối các hoạt động thiết thực hiệu quả của Chương trình "Mẹ đỡ đầu", đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị quan tâm lãnh đạo việc tuyên truyền vận động xây dựng, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; phát huy vai trò, sức mạnh của gia đình, quan tâm tới sự an toàn và phát triển của phụ nữ, trẻ em; phối hợp và hỗ trợ tối đa để nhân rộng mô hình kết nối mẹ - con trợ giúp các trẻ em khó khăn. Phát huy tối đa sức mạnh của cộng đồng xã hội tham gia đỡ đầu trực tiếp hoặc gián tiếp - mở rộng mạng lưới kết nối để tiếp thêm sức mạnh, tạo môi trường an toàn cho các con phát triển trưởng thành.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cùng các cặp mẹ - con tại chương trình

"Các cấp, các ngành và toàn cộng đồng xã hội hãy lắng nghe trẻ em bằng cả trái tim và chung tay hành động chăm sóc, bảo vệ trẻ em bằng cả tấm lòng yêu thương nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; giới thiệu rộng rãi hơn nữa về Chương trình "Mẹ đỡ đầu" để ngày càng có nhiều hơn nữa các ông, bà, chú bác, cô dì, anh chị đăng ký đỡ đầu các em nhỏ. Đặc biệt, quan tâm động viên, khích lệ, khen thưởng và truyền thông rộng rãi các tấm gương mẹ đỡ đầu tới cộng đồng" - đồng chí Nguyễn Hòa Bình nói.

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, với ý nghĩa nhân văn, sự thấu cảm của những người phụ nữ, ngay sau khi phát động, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã thu hút sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Chương trình đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận với gần 20 ngàn trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ, đỡ đầu, là “cầu nối” để các mẹ đỡ đầu gặp gỡ và trở thành những điểm tựa đầy yêu thương, trách nhiệm cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước.

Các bà, các chị dù ngành nghề, điều kiện khác nhau, có chị hoàn cảnh còn trăm bề có khăn, có cô tuổi đã cao nhưng đều có chung một trái tim nhân hậu của những người bà, người mẹ, sẵn sàng đón nhận, không chỉ 1 con mà có người nhận tới 36 con, để yêu thương, sẻ chia, đồng hành, giúp các con vững bước trên hành trình viết tiếp những ước mơ tươi sáng.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã công bố 7.910 trẻ mồ côi khó khăn được cam kết nhận đỡ đầu mới từ năm 2023. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cũng quyết định dành tặng các con những phần quà ý nghĩa.

Trại hè "Hoa hướng dương" năm 2023 được tổ chức nhằm sẻ chia, khích lệ tinh thần vượt khó của các con, lan toả tính nhân văn cao cả của các mẹ đỡ đầu; ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em mồ côi bởi đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác được tiếp tục trưởng thành, phát triển toàn diện trong môi trường bình yên, hạnh phúc của gia đình và cộng đồng.

Trong 2 ngày (7 - 8/6), các cặp mẹ - con, cha - con đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Nhà sàn Bác Hồ; thăm Phủ Chủ tịch và được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân động viên. Đoàn đã trải nghiệm tuor du lịch Hà Nội, được sống trong môi trường tập thể cùng các mẹ và bạn bè đồng trang lứa, giao lưu với các cầu thủ bóng đá tại Học viện Viettel, được tư vấn tâm lý, tư vấn hướng nghiệp…

Trong thời điểm này đã có nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức ở các địa phương như “Mẹ đỡ đầu - Những ánh dương hội ngộ” ở Thừa Thiên Huế, “Mẹ đỡ đầu - thắp sáng tương lai” ở Hưng Yên, “Mẹ đỡ đầu chắp cánh ước mơ” ở Quảng Bình hay Ngày hội "Chắp cánh ước mơ cho con” mới tổ chức ở Hà Nội… 

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây