trongdong
text logo

Triển lãm chuyên đề về sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Tác giả bài viết: N. Dương

Chủ nhật - 11/06/2023 23:20

Trong tháng 6/2023, tại điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô, số 176 Quang Trung (Hà Đông - Hà Nội) diễn ra Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngành khảm trai, sừng mỹ nghệ, thêu ren năm 2023.

Triển lãm giới thiệu trên 120 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngành khảm trai, sừng mỹ nghệ, thêu ren năm 2023, thu hút 25 nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất tiêu biểu trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia giới thiệu tác phẩm.

Đến với Triển lãm, các nghệ nhân, cá nhân có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đưa các thiết kế vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, nhất là với thị trường xuất khẩu.

Đồng thời, được trải nghiệm quy trình sản xuất sản phẩm, tìm hiểu lịch sử về nghề khảm trai, sừng mỹ nghệ, thêu ren; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm khảm trai, sừng mỹ nghệ, thêu ren và các sản phẩm tiêu biểu khác.

Triển lãm cũng là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế; bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, chuyển tải, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường; góp phần hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào phát triển kinh tế Thủ đô.

Sự kiện do Sở Công Thương Hà Nội giao Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức.

Một góc Triển lãm
 Sản phẩm thủ công mỹ nghệ khảm trai làng nghề Hà Nội
 Sừng mỹ nghệ kết hợp khảm trai tạo ra các sản phẩm có tính mỹ thuật cao
 Đèn trang trí nội thất chế tác từ sừng của nghệ nhân làng nghề Hà Nội
 Các sản phẩm khảm trai, sừng mỹ nghệ, thêu ren được làm ra từ những đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi của Thủ đô
 Tranh thêu tay trưng bày tại Triển lãm với nhiều nội dung, mẫu mã sản phẩm phong phú
 Các nghệ nhân, thợ giỏi sáng tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng có tính ứng dụng cao trong đời sống
 Triển lãm là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và các ngành khảm trai, sừng mỹ nghệ, thêu ren nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, có giá trị thẩm mỹ cao của các nghệ nhân, thợ giỏi của Hà Nội.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây