trongdong
text logo

Tôn vinh tổ chức, cá nhân đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản

Tác giả bài viết: Toàn Thắng

Chủ nhật - 25/06/2023 22:52

Ngày 24/6, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức “Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2023” nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức đã đóng góp cho sự phát triển đối với lĩnh vực bất động sản.

Tôn vinh tổ chức, cá nhân đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản - Ảnh 1.

Hội Môi giới bất động sản “Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2023” nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức đã đóng góp cho sự phát triển đối với lĩnh vực bất động sản - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, hoạt động môi giới bất động sản (BĐS) đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động giao dịch, bảo đảm chất lượng BĐS giao dịch trên thị trường, qua đó góp phần phát triển và ổn định thị trường BĐS.

Với vai trò kết nối và thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi năm với giá trị hàng triệu tỷ đồng, mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho tài sản BĐS và lợi nhuận bền vững cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tư vấn giúp nhà đầu tư, khách hàng tìm hiểu thông tin thị trường, tư vấn về thủ tục, giấy tờ… để đi đến quyết định trong giao dịch BĐS.

Đồng thời, tạo được kênh thông tin an toàn, đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch bất động sản, giúp người mua tránh được rủi ro trong giao dịch, tránh mua nhầm các sản phẩm không đủ điều kiện, thúc đẩy sự phát triển của thị trường, góp phần tăng chất lượng, giá trị, dịch vụ của các sản phẩm bất động sản.

Đặc biệt là đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, những người yếu thế trong quá trình giao dịch BĐS. Ngoài ra còn có vai trò giúp Nhà nước hoàn thiện hoạt động quản lý nói chung và quản lý thị trường BĐS nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà thị trường đã và đang phải trải qua. Đồng thời cho rằng đây là giai đoạn thách thức đối với những đơn vị môi giới không đủ năng lực cạnh tranh để tồn tại nhưng cũng là cơ hội để các đơn vị chuyên nghiệp vượt lên và phát triển bền vững hơn.

Để giải quyết khó khăn của thị trường BĐS, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết Chính phủ, Bộ Xây dựng, các bộ, ngành, Tổ công tác của Thủ tướng đã có nhiều tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS về thể chế, ban hành nhiều Nghị định, các Bộ, ngành cũng ban hành nhiều Thông tư để giải quyết những vướng mắc pháp luật.

"Tính đến nay, Bộ Xây dựng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã xử lý, giải quyết 71 văn bản báo cáo khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và người dân liên quan đến 121 dự án BĐS tại rất nhiều địa phương trên cả nước", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS, từ nửa cuối năm 2022 đến nay là giai đoạn khó khăn chung của thị trường BĐS, khi doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn, có tiềm lực tài chính mạnh đều chịu ảnh hưởng. Không ít doanh nghiệp BĐS đang gặp khó khăn, phải cắt giảm hoạt động sản xuất kinh doanh, cắt giảm nhân viên hay ít nhất là giảm tiền lương và thu nhập của nhân viên... 

Tuy nhiên, BĐS vẫn tiếp tục khẳng định là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước, là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Ngay cả trong giai đoạn khắc nghiệt của thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS, các nhân viên môi giới BĐS không ngừng nỗ lực từng ngày để gắn bó với nghề, trở thành cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư. 

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Đính đề nghị các sàn giao dịch BĐS, người làm môi giới BĐS chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS trong năm 2023; nâng cao trình độ chuyên môn năng lực hành nghề và tính chuyên nghiệp; đánh giá thị trường chính xác, nhằm giúp các cơ quan quản lý Nhà nước, nhà đầu tư dự báo chính xác hơn về thị trường BĐS; đăng ký hoạt động để 100% trở thành sàn giao dịch và môi giới BĐS đạt tiêu chuẩn xanh.

Sự kiện thường niên "Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam năm 2023" được tổ chức nhân ngày truyền thống của nghề môi giới BĐS nhằm động viên, khích lệ tinh thần, thúc đẩy năng lực nội tại cho các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS ở Việt Nam. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong thị trường BĐS Việt Nam, từ đó, nhanh chóng đưa thị trường BĐS Việt Nam vượt qua khó khăn, bước vào thời kỳ ổn định, phát triển mới.

Với thông điệp "Kề vai sát cánh - Ổn định phát triển" cùng doanh nghiệp BĐS, VARS mong muốn giữa lúc thị trường BĐS đang khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp BĐS cùng song hành vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường, xây dựng những điểm đến, sân chơi hội tụ của những nhà đầu tư, cá nhân người làm nghề môi giới, tôn vinh giá trị nghề và người môi giới BĐS. 

Tại sự kiện, VARS đã vinh danh các sàn giao dịch BĐS tiêu biểu, xuất sắc; các doanh nhân trẻ - người truyền cảm hứng BĐS và đại diện các nhà môi giới BĐS tiêu biểu, xuất sắc Việt Nam 2022; tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị phát triển dự án, cơ sở đào tạo, đơn vị công nghệ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề môi giới BĐS, thị trường BĐS Việt Nam... nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt trong năm 2022, tiếp tục phát triển ổn định trong năm 2023; đồng thời, giúp các nhà đầu tư có thêm cơ sở để lựa chọn sản phẩm dịch vụ BĐS chất lượng tốt từ những doanh nghiệp và các cá nhân được vinh danh.

Các hạng mục được vinh danh tại buổi lễ bao gồm: Vinh danh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS (gồm sàn giao dịch BĐS xuất sắc Việt Nam 2022, sàn giao dịch BĐS tiêu biểu Việt Nam 2022, sàn giao dịch BĐS Xanh); nhà môi giới (gồm nhà môi giới BĐS xuất sắc Việt Nam 2022, nhà môi giới BĐS tiêu biểu Việt Nam 20220; doanh nhân BĐS là tốp 10 doanh nhân trẻ - người truyền cảm hứng ngành BĐS năm 2023. Bên cạnh đó, VARS cũng vinh danh các đơn vị phát triển dự án, các cơ sở đào tạo nghề môi giới BĐS... 

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây