trongdong
text logo

20 quốc gia tham dự triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: KC

Thứ ba - 20/06/2023 21:39

 Hơn 200 đơn vị là các nhà sản xuất, phân phối kinh doanh, các hãng chế tạo công nghệ và máy móc tiên tiến đến từ 20 quốc gia sẽ tham dự Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2023) lần thứ 14, diễn ra từ 9-11/8/2023.

 Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản” (SIE) lần thứ 10 tại Hà Nội và “Triển lãm công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam” (VME) lần thứ 14.

Ngày 20/6, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Công ty RX Tradex Việt Nam (Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản - JETRO) tổ chức họp báo và ký thỏa thuận hợp tác công bố tổ chức Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản (SIE) lần thứ 10 tại Hà Nội và Triển lãm công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME) lần thứ 14.

Thông tin với các cơ quan báo chí, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh, với sự quan tâm và đẩy mạnh hỗ trợ về cơ chế, chính sách, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có những hiệu quả rõ nét.

Việt Nam hiện đã có khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến – chế tạo. “Bộ Công Thương đã tích cực hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) thông qua hàng loạt hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các doanh nghiệp” - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại khẳng định.

Theo ông Takeo Nakajima - Trưởng đại diện JETRO cho biết: Theo khảo sát của JETRO, tỷ lệ thu mua nguyên liệu, link kiện, phụ tùng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đã tăng từ 28% cách đây 10 năm lên 37% vào năm 2022. Mặc dù tỷ lệ này đã tăng nhưng vẫn còn rất chậm so với tốc độ phát triển kinh tế của hai nước. Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (SIE) là sáng kiến nâng nhằm cao tỷ lệ nội địa hóa. Năm nay, tham gia khu vực gian hàng SIE có 22 doanh nghiệp trưng bày của Nhật Bản mong muốn được mua hàng từ các nhà sản xuất địa phương Việt Nam. Sự kiện được tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành công nghiệp hỗ trợ tăng cường năng lực sản xuất và kết nối với các đối tác Nhật Bản./.

Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản (SIE) lần thứ 10 tại Hà Nội và Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2023) lần thứ 14 sẽ diễn ra từ 9-11/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm I.C.E Hà Nội (Cung Văn hóa Hữu nghị), phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm với sự góp mặt của hơn 200 đơn vị là các nhà sản xuất, phân phối kinh doanh, các hãng chế tạo công nghệ và máy móc tiên tiến đến từ 20 quốc gia. Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có nhiều hoạt động để hỗ trợ các doanh nghiệp và khách tham quan trong công tác kết nối cùng các đại lý, nhà phân phối và đối tác kinh doanh. 

Nguồn tin:  dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây