trongdong
text logo

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp

Tác giả bài viết: Trần Mạnh

Thứ hai - 26/06/2023 00:04

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng rằng, quê hương "Hai giỏi" anh hùng sẽ biến những thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, triển lãm, quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh Quảng Bình. Ảnh: VGP

Ngày 25/6, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự và phát biểu tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và Xúc tiến đầu tư năm 2023.

Quảng Bình đã tập trung làm tốt, đi đầu trong công tác quy hoạch; có bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và xúc tiến đầu tư năm 2023 do tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND thành phố Hà Nội cùng tổ chức là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với Quảng Bình.

Đây là cơ hội để lan tỏa về tư duy phát triển, về tầm nhìn và thu hút đầu tư trong giai đoạn hiện nay, không chỉ riêng cho tỉnh Quảng Bình mà còn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và rộng hơn nữa là các tỉnh duyên hải miền Trung, đặc biệt, trong thời điểm tình hình kinh tế đang chịu tác động nặng nề do hậu quả nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, cũng như tình hình khó khăn bất ổn kinh tế tài chính trên thế giới… đòi hỏi chúng ta phải huy động các nguồn lực lớn cho công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch bệnh.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 2.

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, quy hoạch có vai trò vô cùng quan trọng, quy hoạch xác định tư duy tầm nhìn, mô hình, kịch bản, phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển. Và quy hoạch cũng tạo ra cơ hội mới, năng lực sản xuất và giá trị mới cho từng quốc gia, từng vùng, từng địa phương trong thời kỳ quy hoạch.

Tỉnh Quảng Bình rất quan tâm, tập trung làm tốt, đi đầu trong công tác quy hoạch và là tỉnh thứ chín trong toàn quốc được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tỉnh. Đây là cơ sở để Quảng Bình tiếp tục tiển khai các định hướng chiến lược phát triển, liên kết chặt chẽ với các tỉnh trong vùng theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về "Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết nêu trên. Đồng thời, gắn kết quy hoạch tỉnh bảo đảm thống nhất với các quy hoạch cấp quốc gia, khắc phục những hạn chế chồng chéo với các quy hoạch trước đây.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 3.

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Quảng Bình có vị trí chiến lược trọng yếu về an ninh, quốc phòng của cả nước.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước, Quảng Bình vừa là hậu phương lớn, vừa là tiền tuyến lớn chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Với khẩu hiệu "Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi xóm làng là một pháo đài bất khả xâm phạm", quân và dân Quảng Bình hiên ngang, vững vàng trong thế trận chiến tranh nhân dân cùng với cả nước đưa cuộc kháng chiến đến thắng lợi cuối cùng.

Vượt lên mọi gian khổ, hy sinh và cả sự tàn khốc, ác liệt của chiến tranh, quân và dân Quảng Bình đã làm nên cao trào thi đua "Quảng Bình Hai giỏi" trong kháng chiến. Vừa xây dựng thế trận phòng thủ, quân và dân Quảng Bình vừa tích cực tham gia lao động sản xuất. Ngày ấy, Quảng bình đã xuất hiện hợp tác xã Đại Phong - là lá cờ đầu trong sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã Quang Phú - là lá cờ đầu trong sản xuất ngư nghiệp toàn miền Bắc.

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành, cùng sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để khắc phục khó khăn nên tình hình kinh tế - xã hội của Quảng Bình đã có những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng giới thiệu với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái các sản phẩm chủ lực của tỉnh Quảng Bình. Ảnh VGP

Quảng Bình là điểm đến an toàn, độc đáo và khác biệt, hội tụ đủ các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và Đông Nam Á

Ngày nay, Quảng Bình được biết tới là điểm đến an toàn, độc đáo và khác biệt. Diện tích tự nhiên khoảng 8.000 km2, bờ biển dài hơn 116km, tỷ lệ che phủ rừng trên 68% (đứng thứ 2 toàn quốc), điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý ưu đãi cho Quảng Bình có không gian thuận lợi để phát triển.

Hệ thống giao thông thuận lợi và đồng bộ, gồm: sân bay Đồng Hới, Quốc lộ 1A, hai nhánh đường Hồ Chí Minh Đông và Tây, Quốc lộ 12A, đường sắt Bắc - Nam với ga Đồng Hới là ga chính và cảng biển Hòn La.

Đặc biệt, có Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 02 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Quảng Bình được mệnh danh là "Vương quốc hang động" với hàng ngàn hang động lớn nhỏ, nổi bật nhất là Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có nhiều bãi tắm đẹp như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy,… với nhiều sản vật làm cho văn hóa ẩm thực thêm đa dạng, phong phú, cùng với với những sân gôn đẳng cấp quốc tế tạo nên chuỗi hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thể thao đặc sắc hấp dẫn ở vùng ven biển; có suối nước nóng Bang với độ sôi tự nhiên 105 độC được đầu tư thành khu du lịch sinh thái và phục hồi chức năng theo mô hình Onsen (Nhật Bản) thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa tâm linh như: đường Trường Sơn, hang Tám Cô...

Với tất cả những lợi thế về tiềm năng tài nguyên du lịch độc đáo kể trên, Quảng Bình hội tụ đủ các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và Đông Nam Á.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Tỉnh Quảng Bình rất quan tâm, tập trung làm tốt, đi đầu trong công tác quy hoạch và là tỉnh thứ chín trong toàn quốc được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tỉnh. Ảnh VGP

Xây dựng quy hoạch đã khó, triển khai còn khó hơn, phải rất khẩn trương, tập trung thực hiện thiết thực, hiệu quả

Mục tiêu trong Quy hoạch tỉnh là đến năm 2030, phấn đấu đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền Trung.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nêu trên, tỉnh sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong điều kiện tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp; bản thân nền kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn; biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh,... diễn biến khó lường, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Vì vậy, trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tỉnh Quảng Bình quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp sau đây:

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Việc xây dựng quy hoạch đã khó, nhưng việc triển khai còn khó hơn, do đó, tỉnh Quảng Bình phải rất khẩn trương, tập trung thực hiện quy hoạch thiết thực, hiệu quả. Ảnh VPG

Thứ nhất, việc xây dựng, lập quy hoạch đã khó, việc triển khai còn khó hơn và đòi hỏi phải rất khẩn trương. Do đó,  cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 một cách thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các nghị quyết của Quốc hội, Trung ương, Chính phủ.

Tỉnh cần đẩy mạnh đột phá với 4 trụ cột phát triển, 3 trung tâm đô thị, 3 hành lang kinh tế, 2 trung tâm động lực tăng trưởng và 3 đột phá chiến lược.

Đồng thời, tỉnh Quảng Bình cần tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện quy hoạch, định kỳ rà soát, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai quy hoạch.

Thứ hai, Quảng Bình cần phải tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tiết giảm các thủ tục, chi phí để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Bình, thu hút doanh nghiệp và giữ chân doanh nghiệp.

Phát huy tính năng động, sáng tạo của địa phương, từ lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương các cấp đến đội ngũ chuyên viên để giúp các doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các giấy tờ, thủ tục đầu tư vào Quảng Bình.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 8.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Phát triển Quảng Bình trở thành một trung tâm du lịch lớn của khu vực Đông Nam Á. Ảnh VGP

Phát triển Quảng Bình trở thành một trung tâm du lịch lớn của khu vực Đông Nam Á

Thứ ba, trong quy hoạch du lịch, tỉnh đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển để trở thành một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Du lịch Quảng Bình bước đầu đã có những khởi sắc và gây được tiếng vang trong khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Bình cần quán triệt sâu sắc, nghiên cứu kỹ để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ ngày 18/5/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng trưởng phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.

Tỉnh Quảng Bình phải xác định tầm nhìn lớn, đủ sâu, đủ rộng hơn nữa để phát triển du lịch; nâng cao nhận thức của người dân về du lịch; làm tốt hơn nữa công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Tỉnh cần phát triển nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng của địa phương; phục vụ du lịch chuyên nghiệp hơn; phát động phong trào để thúc đẩy "mọi người đều phải làm du lịch, mỗi người dân là một sứ giả của du lịch" nhằm tạo dấu ấn rõ nét của du lịch Quảng Bình.

Hoàn thiện bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì dân, gần dân, trọng dân

Thứ tư, tiếp tục hoàn thiện bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ gắn với tăng cường năng lực và phẩm chất của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu.

Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; đề cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm đi đôi với kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực, có cơ chế khuyến khích, bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh gắn với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin.

Thứ năm, khơi dậy, phát huy cao độ các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng hào hùng của quê hương; quan tâm an sinh xã hội; tăng cường đầu tư cho y tế, nhất là y tế dự phòng, y tế cơ sở; không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 9.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng các đại biểu chứng kiến lãnh đạo tỉnh Quảng Bình UBND trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 28 nhà đầu tư, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 112.000 tỷ đồng. Ảnh VGP

Huy động tối đa mọi nguồn lực để Quảng Bình và các tỉnh Bắc Trung Bộ tăng tốc phục hồi và phát triển

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm, tập trung triển khai một số nội dung sau:

Một là, khẩn trương rà soát, cập nhật và cụ thể hóa các nội dung của Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Quốc hội thông qua vào các quy hoạch ngành quốc gia, vùng và tỉnh, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất của các cấp quy hoạch.

Tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thẩm định và trình phê duyệt quy hoạch thời kỳ 2021-2030 của các địa phương theo nhiệm vụ được phân công.

Hai là, tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế, pháp luật để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh kịp thời cho người dân, doanh nghiệp, kiến tạo không gian và động lực tăng trưởng mới.

Ban hành cơ chế, chính sách phù hợp, tạo thuận lợi cho các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung và Quảng Bình nói riêng huy động tối đa mọi nguồn lực, tranh thủ hiệu quả sự hợp tác, hỗ trợ của các nhà tài trợ, nhà đầu tư để tăng tốc phục hồi và phát triển.

Ba là, đẩy nhanh tiến độ cho ý kiến, thẩm định, trình phê duyệt các dự án đầu tư theo thẩm quyền của Trung ương để sớm triển khai, đưa các công trình, dự án vào sử dụng nhằm phát huy hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển chung của quốc gia cũng như các địa phương.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 10.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Quảng Bình tiếp tục phát triển. Ảnh VGP

Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Quảng Bình tiếp tục phát triển

Thay mặt lãnh Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chân thành cảm ơn sự có mặt của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các đại sứ quán, tổ chức tài chính quốc tế, nhà đầu tư nước ngoài đã quan tâm, lựa chọn Việt Nam, lựa chọn Quảng Bình là điểm đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh. Điều này cho thấy tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình và cũng thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm đối với mảnh đất còn nhiều khó khăn này.

Với chủ đề "Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong rằng, thông qua hội nghị, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư, tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, đến để trải nghiệm sự độc đáo, khác biệt của Quảng Bình.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trân trọng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu tiềm năng của Quảng Bình, qua đó tìm kiếm và mở rộng cơ hội đầu tư; tích cực sớm triển khai các dự án đầu tư theo các nội dung, thỏa thuận đã ký kết với những sản phẩm, công trình cụ thể để chuyển hóa tiềm năng, lợi thế của tỉnh thành các động lực phát triển.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 11.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với những tiềm năng và lợi thế của mình, với tư duy và cách làm mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Bình thời gian qua, cùng với lời hứa đầu tư và những cam kết nguồn lực tại Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong thời gian tới. Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát triển.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh Quảng Bình hôm nay là tiền đề, dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển giai đoạn tiếp theo của tỉnh, cùng với truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, vượt khó của Đảng bộ, chính quyền, ý chí cần cù, chăm chỉ, khát vọng không ngừng vươn lên của con người Quảng Bình, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng, quê hương "Hai giỏi" anh hùng sẽ biến những thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực.

Biến thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương "Hai giỏi" Quảng Bình ngày càng giàu đẹp - Ảnh 12.

Đồng chí Vũ Đại Thắng: Quảng Bình sẽ bắt tay triển khai thực hiện Quy hoạch trong thời gian sớm nhất. Ảnh VGP

Quảng Bình sẽ bắt tay triển khai thực hiện Quy hoạch trong thời gian sớm nhất

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh nội dung và kết quả của hội nghị hôm nay đã khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc tiếp cận các nhà đầu tư, doanh nghiệp một cách thuận lợi, gần gũi nhất, kết nối nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Qua hội nghị lần này, Quảng Bình đã được định vị gần gũi hơn với các cơ quan Trung ương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức tài chính ngân hàng. Ý kiến tham luận của các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp, tổ chức tài chính ngân hàng… đã mở ra nhiều phương hướng mới trong hoạt động thu hút đầu tư, không chỉ giới hạn ở đầu tư trực tiếp bằng nguồn vốn tư nhân, vốn vay, mà còn có hình thức đầu tư công tư (PPP), tạo “sân chơi” đa dạng, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp và địa phương, hứa hẹn tương lai rộng mở, bền vững, hài hòa lợi ích cho tất cả các bên.
 

Đặc biệt, sự ghi nhận và đánh giá cao của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với những nỗ lực, quyết tâm, các tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình cũng như những khó khăn, thách thức mà tỉnh phải đương đầu là sự chia sẻ, nguồn động viên, khích lệ to lớn để nhân dân, doanh nghiệp Quảng Bình vững tin, quyết tâm, quyết liệt trong cải cách, đổi mới, bứt phá để thực hiện thắng lợi Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng trân trọng tiếp thu 5 nhiệm vụ trọng tâm Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chỉ đạo, Quảng Bình sẽ bắt tay triển khai thực hiện Quy hoạch trong thời gian sớm nhất. 

Quảng Bình cũng mong muốn các bộ, ngành Trung ương, TP. Hà Nội và các địa phương sẽ đồng hành, phối hợp cùng tỉnh thực hiện tốt 3 nội dung quan trọng mà đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đề nghị để tạo thuận lợi cho tỉnh trong thực hiện Quy hoạch, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để tạo dựng môi trường đầu tư bình đẳng, thuận lợi, thực chất, hiệu quả, nhanh chóng biến những tiềm năng, lợi thế thành kết quả cụ thể, thiết thực. 

Việc thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bên cạnh yêu cầu chặt chẽ về mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với Quy hoạch tổng thể Quốc gia, kết quả của Quy hoạch sẽ luôn gắn với sự phát triển, giàu mạnh của tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, hoàn thành mục tiêu đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực./.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây