trongdong
text logo

Chờ đón Lễ hội Thành Tuyên 2023 với nhiều đổi mới

Tác giả bài viết: Đoàn Hiếu

Thứ tư - 23/08/2023 12:32
Đề án đổi mới tổ chức Lễ hội Thành Tuyên giai đoạn 2023 – 2025 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Năm 2023 là năm đầu tiên tỉnh Tuyên Quang thực hiện tổ chức Lễ hội Thành Tuyên với mục tiêu trọng tâm là xây dựng, phát triển Lễ hội trở thành sản phẩm du lịch mang thương hiệu quốc gia và quốc tế với sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc và địa phương hai nước có quan hệ hợp tác, hữu nghị với Tuyên Quang là Hàn Quốc và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

1
Lễ hội Thành Tuyên 2023 được tổ chức quy mô cấp quốc gia

Với sự chuẩn bị trong không khí hết sức sôi động, đầy màu sắc trên khắp phố phường. Trải qua 20 năm được nhân dân duy trì và phát triển, Lễ hội Thành Tuyên đã có 3 lần được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam gồm “ Cặp đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam”, “ Đêm hội Trung Thu có nhiều mô hình đèn lớn nhất Việt Nam”, “ Mâm cỗ Trung Thu lớn nhất Việt Nam”.

Lễ hội Thành Tuyên cũng đã mang đến những hình ảnh cuộc sống con người, cùng với các giá trị di sản văn hóa nơi mảnh đất Tuyên Quang, những văn hóa về lịch sử quê hương cách mạng : “ Thủ đô khu giải phóng” , “ Thủ đô kháng chiến”, tiếp tục xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành lễ hội du lịch đặc sắc.

Nhưng với một lễ hội mang tầm vóc thương hiệu quốc gia và quốc tế thì phải có những các làm bài bản chuyên nghiệp. Ngược dòng nhìn lại cấc mùa lễ hội đã qua, phải rút ra được những bài học kinh nghiệm như tình trạng “ cháy phòng”, “ đầu cơ” phòng nghỉ, đôn giá ở một số cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh ăn uống. Cần có những biện pháp tổ chức kiểm tra 37 cơ sở lưu trú du lịch, chấn chỉnh, xử phạt đối với cơ sở vi phạm. Các hệ thống kỹ thuật cần kỹ lưỡng , việc tổ chức Hội chợ Thương mại – Du lịch Tuyên Quang hiệu quả chưa cao.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra cần khắc phục và hạn chế những yếu tố trên là bài học kinh nghiệm để tổ chức hiệu quả hơn mùa Lễ hội Thành Tuyên 2023 theo kế hoạch.

Nguồn tin: vietnamhoinhap.vn::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây