trongdong
text logo

Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt "Sáng mãi lời Bác dạy”

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Thu Hiền – Ngọc Lan

Thứ năm - 25/05/2023 23:22

Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt "Sáng mãi lời Bác dạy” với vở kịch nói "Đoàn kết là sức mạnh" là dịp để đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, không ngừng vận dụng trong thực tiễn công tác, góp phần khẳng định rõ nét hơn nữa vai trò, sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ...

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam tái hiện lại buổi huấn thị của Bác Hồ trước cán bộ, chiến sĩ kháng chiến năm xưa. 

Tối 24/5, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan Trung ương năm 2023, đã diễn ra Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt "Sáng mãi lời Bác dạy” với vở kịch nói "Đoàn kết là sức mạnh". 

Tại chương trình, 75 đại biểu tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan Trung ương năm 2023 đã  được xem vở kịch "Đoàn kết là sức mạnh" (tác giả: Lê Trinh, đạo diễn: NSƯT Lâm Tùng) do các diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức. Vở kịch là hoạt động mở đầu Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương, thiết thực kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là 1 trong 2 vở kịch về vị lãnh tụ, người Cha già kính yêu của dân tộc, được xây dựng với mục đích giúp đoàn viên, thanh niên nhìn gần gũi hơn về cuộc đời, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tâm tư, tình cảm mà Người dành cho dân tộc, đất nước.

Vở kịch có bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, nói lên những chia rẽ nội bộ trong đơn vị bộ đội, cụ thể là sự đối lập giữa tính nghiêm minh và lòng trắc ẩn, vị tha đã được Bác “dàn hòa”. Nhờ đó, những cá nhân đơn lẻ đã tìm thấy con đường hòa vào cuộc chiến đấu chung, mang ý chí chung cùng đồng bào quyết tâm đánh thắng giặc xâm lược.

Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt "Sáng mãi lời Bác dạy không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm, chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng “Sáng mãi lời Bác dạy” còn là giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, đặc biệt là 75 đại biểu chính thức tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.

 Các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tham dự Chương trình.

Theo Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp, chương trình sinh hoạt chính trị là dịp để đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, không ngừng vận dụng trong thực tiễn công tác; góp phần khẳng định rõ nét hơn nữa vai trò, sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan Trung ương.

75 đại biểu thanh niên tiên tiến về dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần này là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương. Dù khác nhau về chuyên môn, lĩnh vực, nhưng tất cả đều có chung một nhiệt huyết, một niềm tin, một quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây