trongdong
text logo

Tuần lễ triển lãm ảnh “Phật giáo với hòa bình” diễn ra từ 22-28/5

Tác giả bài viết: TT

Thứ hai - 22/05/2023 21:54

Từ ngày 22-28/5, tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh, hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Phật giáo với hòa bình”, giới thiệu đến công chúng 154 tác phẩm xuất sắc được chọn lọc từ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình”.

 Góc triển lãm (Ảnh: Theo Báo Văn hóa)

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình” Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam phát động từ tháng 3/2023 đến hết ngày 15/5/2023, thu hút 1.200 tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc (40 tỉnh, thành và 2 nước ngoài). Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh, đề cao vai trò giá trị và khát vọng hòa bình theo tinh thần của Đạo Phật; tố cáo tội ác chiến tranh, hậu quả chiến tranh; chung sống hòa bình; tinh thần đồng hành, chia sẻ trong cuộc sống; phản ánh sinh động phương châm “Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo, sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân”, chủ trương “Phật giáo và dân tộc”, hưởng ứng các phong trào yêu nước, bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển đất nước.

Kết quả, giải Nhất được trao cho tác phẩm Tiếng chuông hòa bình của tác giả Nguyễn Thùy. Cùng với đó, Ban Tổ chức trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban giám khảo đã chọn ra 138 tác phẩm để triển lãm, giới thiệu đến công chúng. Tổng trị giá giải thưởng và nhuận ảnh cuộc thi là 128  triệu đồng.

Cuộc thi ảnh “Phật giáo với hòa bình” góp phần tạo nên sức sáng tạo không giới hạn của các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc. Đặc biệt, Cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền những hình ảnh ý nghĩa, thiêng liêng về đạo Phật cũng như bày tỏ niềm tri ân những giá trị và đóng góp to lớn của Hoà thượng Thích Quảng Đức cho Phật giáo Việt Nam.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây