trongdong
text logo

SÂM NÚI LASHAM – BIỂU TƯỢNG QUỐC GIA

Thứ bảy - 21/10/2023 21:49
1- Giới thiệu tổng quan về nhân sâm & sâm núi.
Nhân sâm đứng đầu trong 4 loại thuốc (Sâm – Nhung - Quế - Phụ) là loài thảo dược quý hiếm và rất khó trồng. Theo lịch sử y học cổ truyền của Trung Quốc, Nhân Sâm đã được nói đến như là một thần dược trong "Thần nông bản thảo" của vua Thần Nông, từ 3.000 năm trước Công Nguyên.

Nhân sâm có ở nhiều quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, Vùng Viễn Đông (Nga), Vùng Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Canada) nhưng nổi tiếng nhất vẫn ở Hàn Quốc. Thổ nhưỡng khí hậu là điều kiện quan trọng nhất để sâm Hàn Quốc có được nhiều dược tính, tăng khả năng phòng chống bệnh tật cao nhất.

Ngoài ra nhân sâm còn chia làm 2 loại là sâm núi và sâm công nghiệp, với sự khác nhau về kỹ thuật nuôi trồng, điều kiện thổ nhưỡng.
Sâm 1

Sâm núi Lasham (La sâm) có từ thời SilLa và chỉ được cống nạp cho vua và vương thất kéo dài đến triều đại Joseon- triều đại cuối cùng trên bán đảo Triều Tiên, năm 1910.

2- Tại sao gọi sâm núi Lasham? Lasham lấy tên La trong triều đại Silla, Sam trong San Sam (nghĩa tiếng Hàn là sâm núi). Sâm núi Lasham sinh trưởng tự nhiên trên dãy núi Sobaek, thuộc thành phố Yeongju tỉnh Geongsangbuk. Vùng đất này nằm ở nơi giao thoa giữa hai dãy núi Taebaek và Sobaek, được gọi là Song-baek-ji-gan (Lưỡng bạch chi gian) là nơi trọng yếu về phong thủy, địa lý, thổ nhưỡng, mảnh đất linh thiêng này cũng là Kinh Đô của triều đại Silla (57 TCN- 935).
Sâm 2

3-  Sâm núi có những đặc điểm rất khác biệt như:
  • Sinh trưởng trong điều kiện sinh thái tự nhiên (vùng núi cao, rừng rậm), đảm bảo tính tinh khiết, không sử dụng các thiết bị nhân tạo như tấm chắn nắng, chắn sáng bảo vệ, Không sử dụng phân bón và các nông dược.
  • Giá trị dinh dưỡng: sâm núi Lasham chứa nhiều hoạt chất và dưỡng chất quý giá, hàm lượng ginsenoside và saponin cao hơn rất nhiều so với sâm thông thường.
  • Sản lượng thấp, quý hiếm và hầu hết được dùng chế biến thuốc
  • Được chính phủ HQ dùng để tặng cấp lãnh đạo các nước trong quan hệ đối ngoại
  • Quản lý & cấp phép đặc biệt bởi Viện Chấn Hưng Lâm Nghiệp HQ
  • Thời gian sinh trưởng lâu ít nhất 7 năm, và có thể lên 100 năm
Sâm 3

4- Đặc biệt trong quá trình sản xuất và sử dụng:
  • Sâm núi có mùi vị rất đặc trưng, vị đắng nhưng ngọt hậu rất lâu, chỉ có nhai thử mới cảm nhận được sự khác biệt và phân biệt thật giả.
  • Quá trình thu hoạch và bảo quản: theo phương pháp truyền thống thủ công, người già địa phương có kinh nghiệm trực tiếp lên núi đào dỡ sâm.
  • Để không làm mất đi tinh chất tự nhiên bên trong của nhân sâm và giữ được hình dáng, màu sắc nguyên bản, sâm núi được sấy theo 2 cách: sấy lạnh nhiệt độ thấp khoảng 6 tháng trong những hầm đá; sấy khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, khí hậu hiu hiu của những ngày nắng ban mai giao mùa giữa hè và thu trong vòng 3 tháng.

5- Công dụng:
  • Sâm núi được sử dụng trong y học truyền thống Hàn Quốc từ rất lâu, được coi là một trong những loại sâm đắt giá nhất và có tác dụng tốt nhất, là loại sâm có tính dưỡng sinh cao, giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và tăng cường đề kháng.
  • Ngày nay Y học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu xác nhận các thành phần hoạt tính sinh học như Ginsenosides Rb1, Rc, Re, Rg1 có trong Saponin của nhân sâm giúp tăng lực, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn ung thư, đồng thời còn phát hiện thêm nhiều tác dụng mới của nhân sâm, mà trước đây người xưa chưa biết.

6-  Cách sử dụng sản phẩm
Sâm núi được sử dụng rất dễ dàng hàng ngày vì sản phẩm chuyển đổi từ dạng tươi sang sấy khô nguyên cây, nghiền thành bột, chiết xuất ra tinh chất, tinh luyện cao sâm. Tất cả sản phẩm đều nguyên chất, không thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác, trẻ em từ 5 tuổi và người lớn tuổi đều dùng được. Người mắc bệnh lý tiểu đường, tim mạch, huyết áp cũng dùng được.
Nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Và uống đều đặn cứ 2 tháng ngưng 1 tháng để cơ thể hấp thụ.

 
  • Sâm khô và sâm bột, thì có thể ngâm với rượu, mật ong, hoặc ăn trực tiếp, nấu với nước ấm, hầm với các thực phẩm khác. Hàm lượng sâm cần dùng mỗi ngày từ 1-2g
  • Sâm tinh chất thì uống trực tiếp, hoặc pha với nước, pha với rượu. Dùng khoảng 10-20ml.

7 - Một vài triệu chứng tác dụng phụ khi sử dụng sâm núi
  • Ngay mới khi sử dụng xuất hiện bồn chồn, đánh trống ngực và dễ kích thích.
  • Có thể gây giảm khả năng tập trung.
  • Vì nhân sâm có tác dụng giống estrogen nên không nên dùng cho phụ nữ người mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi
  • Nhiều người thấy nhân sâm có mùi hơi khó chịu do không dùng quen
  • Do hàm lượng dược tính nhiều, nên rất dễ nhận biết các tác dụng phụ này. Để cơ thể tiếp nhận sâm núi một cách từ từ, thì nên dùng 1 liều lượng nhỏ, và uồng vào sáng sớm ngay khi thức dậy.

Liên Hệ Công Ty Gogogreen
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, phân phối hoặc hợp tác chiến lược, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Địa chỉ: 357/3A Bình Thành, KP2, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0938901715
Website: https://gogogreen.vn/
Chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời mọi thắc mắc và mong muốn được phục vụ bạn tốt nhất!

 
Sâm 5

 
Trong khuôn khổ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia: “Chính sách và giải pháp phát triển nhân lực khoa học công nghệ trẻ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030”, mã số đề tài ĐTĐLXH.07/22, do Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển là cơ quan chủ trì. Công ty TNHH Gogogreen là một trong những doanh nghiệp đã tham gia khảo sát và chia sẻ những mong muốn về việc phát triển nhân lực khoa học và công nghệ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Những ý kiến chia sẻ của Quý doanh nghiệp là nội dung vô cùng quý báu giúp Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học này.
Xin trân trọng cảm ơn Quý doanh nghiệp! 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây