trongdong
text logo

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật về biển, đảo quê hương năm 2023

Tác giả bài viết: H.A

Thứ bảy - 05/08/2023 00:00

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II năm 2023 nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, vẻ đẹp thiên nhiên, con người vùng biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.


9

Bộ ảnh “Phong cảnh dọc bờ biển Phú Yên” của tác giả Lê Châu Đạo đoạt HCV ảnh bộ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” lần I.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật về biển, đảo quê hương “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II – năm 2023 do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức thực hiện.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi và triển lãm là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi cần thể hiện được tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam; tình yêu quê hương, đất nước, sự gắn bó của các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo của Tổ quốc; Không khí hăng hái, quyết tâm trong hoạt động lao động sản xuất, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ và người dân vùng biển, đảo; Ý thức, trách nhiệm và tinh thần sẵn sàng chiến đấu để giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc;

Những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của vùng biển, đảo quê hương trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; hoạt động hợp tác quốc tế về biển, thúc đẩy các nỗ lực chung bảo đảm an ninh, hòa bình, ổn định cho các vùng biển trước các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống trên biển; Những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế – xã hội và trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Khai thác và phát triển tiềm năng du lịch Việt Nam, cải thiện môi trường sinh thái vùng biển và ven biển, quảng bá nhiều hơn những giá trị văn hóa lâu đời và cách sáng tạo sản phẩm thủ công đặc trưng ở mỗi vùng.

BTC khuyến khích những tác phẩm có nội dung thấy rõ được việc triển khai đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về vị trí, vai trò của biển và Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

 

9 1

Tác phẩm “Xóm biển Tuy Phong”  của tác giả Từ Thế Duy đạt giải Nhất ảnh đơn cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” lần I.

Giải thưởng gồm 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại Ảnh đơn và Ảnh bộ: 2 giải Nhất (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng); 4 giải Nhì (mỗi giải trị giá 15 triệu đồng); 6 giải ba (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng); 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng). Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày tại triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp bằng Chứng nhận và được tích điểm cấp Quốc gia theo Quy chế của Hội.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendaoquehuong2023.com từ nay đến hết ngày 05/9/2023.

Nguồn tin: sovhtt.hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây