trongdong
text logo

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí

Tác giả bài viết: Diệp Anh

Thứ hai - 03/07/2023 00:04

Từ các khóa học miễn phí của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, nhiều chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã thực sự “đổi đời” và giúp đỡ nhiều hơn tới cộng đồng.

1
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Ảnh: VGP

 

Trong bối cảnh hiện nay, rất nhiều phụ nữ gặp vào hoàn cảnh khó khăn vì mất việc làm hoặc không có công việc ổn định. Do đó, các khóa học nghề online được tổ chức miễn phí có ý nghĩa vô cùng đặc biệt giúp chị em tăng thu nhập, phát triển bản thân và thay đổi cuộc sống.

Trước thực trạng này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nhận lời mời của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức 2 khóa học “Cắt may và thiết kế áo dài”, “Tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp từ áo dài” dành cho các hội viên, phụ nữ là giáo viên, nhà may, chủ xưởng may, chủ doanh nghiệp kinh doanh thời trang trên toàn quốc có mong muốn học nghề để kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển công việc trong ngành thời trang áo dài.

Từng “chắp cánh” cho rất nhiều chị em thành công trong việc cắt may, thiết kế áo dài và phát triển thương hiệu cá nhân, thông qua các khóa học miễn phí này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tiếp tục giúp hội viên phụ nữ có công việc ổn định, gia tăng thu nhập.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 2.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá văn hóa áo dài trên cương vị Đại sứ Lễ hội Áo dài TPHCM 2023 - Ảnh: VGP

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết: “Mục đích của chương trình là giúp hội viên phụ nữ biết cắt may áo dài đẹp theo công thức áo dài ly vuông, biết chỉnh dáng áo dài, khắc phục khuyết điểm theo từng dáng người, có thể khởi nghiệp, mở cửa hàng/thương hiệu áo dài và kinh doanh hiệu quả”.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 3.

NTK Vũ Thảo Giang, một trong những học trò trưởng thành từ các lớp đào tạo của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh: VGP

Những năm qua, thông qua các khóa học về cắt may, thiết kế áo dài và xây dựng thương hiệu cá nhân, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã “chắp cánh” và “nâng đỡ” thành công cho rất nhiều chị em phụ nữ. Những nhà thiết kế áo dài tên tuổi hiện nay như: Hương Nguyễn, Vũ Thảo Giang, Hồng Vinh, Xuyến Trần, Hoàng Ly, Kim Phú… đều là học trò trưởng thành từ các lớp đào tạo của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Là Đại sứ áo dài, Đại sứ Du lịch 2023 và là một trong những nhà thiết kế áo dài nổi tiếng nhất Việt Nam, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam luôn đau đáu với sứ mệnh lan tỏa, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm cho những người có khát vọng gìn giữ, quảng bá di sản áo dài truyền thống.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 4.

Sinh ra với cơ thể khiếm khuyết, chưa biết gì về cắt may áo dài nhưng nhờ sự dẫn dắt của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, chị Nguyễn Thị Hồng Vinh (Chủ cơ sở dạy nghề và thiết kế Hồng Vinh, TP. Vinh, Nghệ An) đã trở thành nhà thiết kế áo dài chuyên nghiệp từ năm 2018 - Ảnh: VGP

NTK Hồng Vinh chia sẻ: “Ngoài kiến thức chuyên môn về cắt may, thiết kế áo dài, tôi được học rất nhiều ở thầy Nam về tư duy quản lý, điều hành kinh doanh. Sau khóa học, tôi được thầy hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân, quỹ khởi nghiệp cộng đồng. Từ đó tôi đã vươn lên trong cuộc sống, khẳng định giá trị bản thân và lan tỏa tình yêu áo dài đến với cộng đồng”.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 5.

NTK Hương Nguyễn là một trong học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã thành công với nhiều bộ sưu tập áo dài - Ảnh: VGP

Trước khi trở thành NTK áo dài, doanh nhân Hương Nguyễn (CEO thương hiệu thời trang BeFul) đã có chỗ đứng trong lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên với tình yêu áo dài và mong muốn phát triển bản thân, chị tham gia các khóa học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. 

“Tôi học được từ thầy Nam cách cắt thiết kế theo từng dáng người. Tôi đã thành công với nhiều bộ sưu tập áo dài, gần đây nhất là bộ sưu tập “Linh thiêng nguồn cội” được trình diễn tại Giỗ tổ Hùng Vương 2023 gây tiếng vang và ấn tượng trong lòng công chúng”, NTK Hương Nguyễn tâm sự.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 6.

Từ một công nhân may, nhờ đam mê với áo dài truyền thống, chị Trần Thị Bảo Xuyến quyết định tham gia khóa học công thức áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và chính thức trở thành nhà thiết kế áo dài - Ảnh: VGP

Từ một công nhân may, nhờ đam mê với áo dài truyền thống, chị Trần Thị Bảo Xuyến (NTK Xuyến Trần, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) quyết định “rẽ lối”. Chị tham gia khóa học công thức áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và chính thức trở thành nhà thiết kế áo dài. Bộ sưu tập đầu tiên chị thiết kế mang tên “Ánh sáng của mẹ” được tham gia trình diễn trong chương trình "Tự hào áo dài Việt" năm 2019. Sau đó, chị Xuyến tiếp tục cho ra đời nhiều bộ sưu tập ấn tượng được giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 7.

NTK Kim Phú luôn biết ơn cơ duyên được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam dìu dắt đi từng bước đến thành công với áo dài - Ảnh: VGP

Có thể thấy, từ các khóa học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, nhiều chị em phụ nữ đã thực sự “đổi đời” và giúp đỡ nhiều hơn tới cộng đồng. Hy vọng trong tương lai, ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cống hiến của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vẫn luôn “rực cháy” để chị em phụ nữ yêu thời trang áo dài có cơ hội tìm thấy giấc mơ của chính mình.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lan tỏa tình yêu áo dài thông qua các khóa học thiết kế miễn phí - Ảnh 8.

NTK Hoàng Ly cảm thấy may mắn vì đã theo học Áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và trở nên thành công, nổi tiếng - Ảnh: VGP

Tại khóa học phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các học viên được học online dưới sự đào tạo trực tiếp của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Với chuyên đề 1 “Cắt may và thiết kế áo dài” học viên sẽ được hướng dẫn thực hành cắt may công thức áo dài ly vuông 2023; hướng dẫn cắt thiết kế công thức áo dài ly vuông Đỗ Trịnh Hoài Nam 2023 theo dáng người; kỹ thuật may áo dài cơ bản và nâng cao. Chuyên đề 2 “Tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp từ áo dài” học viên được trang bị kỹ năng giao tiếp và bán hàng; xây dựng thương hiệu giúp kinh doanh áo dài hiệu quả; bí quyết marketing và tiếp thị sản phẩm. Thời gian đăng ký khóa học từ 01/6 đến 05/7/2023. Khóa học sẽ bắt đầu vào lúc 19h-21h các buổi tối trong tuần từ ngày 15/7-15/8/2023.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây