trongdong
text logo

“Sen trong đời sống văn hoá Việt” xác lập kỷ lục châu Á

Tác giả bài viết: HP

Thứ ba - 23/05/2023 22:59

Nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ nhiệm CLB Di sản áo dài Việt Nam vừa được ghi nhận Kỷ lục Người phụ nữ sở hữu bộ sưu tập chủ đề “Sen trong đời sống văn hoá Việt” với các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật và kỷ vật lấy cảm hứng từ hình tượng sen nhiều nhất châu Á, trong khuôn khổ sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 diễn ra tại TP. HCM.

 Các cá nhân đón nhận Kỷ lục châu Á (Ảnh: Báo Văn hóa).

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 tại TP. HCM nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Trung ương Hội  Kỷ lục gia Việt Nam với chủ đề “Hợp lực cùng cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam xúc tiến thương mại và bán hàng ra toàn cầu”- “Đủ nắng - Hoa sẽ nở, Đủ tầm nhìn - Thấy cơ hội”. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings; Hiệp hội Kỷ lục Thế giới – WRA, các Tổ chức Kỷ lục quốc gia, lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 15 Hội và Hiệp hội cùng cộng đồng Kỷ lục gia trong cả nước.

Tại chương trình, 6 Kỷ lục Thế giới mới đã được trao tặng. Cùng với đó, các Kỷ lục châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á ghi nhận trong năm 2022-2023 cũng đã được trao tặng. Trong số 12 Kỷ lục châu Á được trao tặng, nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm được ghi nhận với Kỷ lục Người phụ nữ sở hữu Bộ sưu tập chủ đề “Sen trong đời sống văn hoá Việt”, với các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật và kỷ vật lấy cảm hứng từ hình tượng Sen nhiều nhất châu Á.

Bộ sưu tập của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm tạo ấn tượng với 433 sản phẩm về sen, trong đó có 258 tranh sen, tranh sơn dầu, sơn mài, đá quý, gốm sứ; 106 lọ hoa, đồ dùng, đồ trang trí chủ đề hoa sen; 69 bức thư pháp hoa sen và câu đối. Trong hơn 20 năm qua, nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm đã tổ chức nhiều triển lãm để quảng bá nét đẹp của hoa sen. Ngay trước lễ đón nhận Kỷ lục châu Á, không gian nghệ thuật “Sen thư pháp” giới thiệu 40 tác phẩm thư pháp kết hợp tranh vẽ hoa sen của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng đã được quảng bá tới đông đảo công chúng trong cuộc triển lãm ở Bảo tàng Hà Nội nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là những tác phẩm thuộc bộ sưu tập "Sen trong đời sống văn hóa Việt" mà nhà sưu tập Thanh Tâm đã dày công xây dựng trong thời gian qua./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây