trongdong
text logo

Tạp chí Truyền thống và Phát triển ra mắt Văn phòng đại diện khu vực phía Nam

Tác giả bài viết: PV

Thứ sáu - 14/07/2023 01:28
 Ngày 14/7, tại tỉnh Bình Dương, Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện khu vực phía Nam.
Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương; ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương; ông Lê Văn Khánh, Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương; Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh. Về phía Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển có TS. Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, Nhà báo TS. Đỗ Thị Kim Anh, Tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển và đại diện các Sở, ban, ngành cùng các phóng viên, biên tập viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển, các đơn vị truyền thông, doanh nghiệp trong khu vực phía Nam.
đb 1
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực phía Nam
Tạp chí Truyền thống và Phát triển là cơ quan báo chí thuộc Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ra đời với mục đích góp phần chấn hưng văn hoá Việt Nam, đồng thời góp phần bảo tồn di sản, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, tri thức bản địa trong việc xác định mục tiêu phát triển và phục vụ công tác phát triển cộng đồng và xã hội.

Trải qua 11 năm hoạt động (2012-2023), Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã khẳng định vị thế, vai trò, thương hiệu, là kênh thông tin quan trọng và hữu ích trong việc tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, công bố các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, nêu gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng và xã hội, đặc biệt là làm tốt nhiệm vụ khai thác, phát huy và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, định hướng các hoạt động thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Trong những năm qua, việc xây dựng và định hướng phát triển văn hóa Việt Nam là một vấn đề được xuyên suốt trong nhiều Nghị quyết của Đảng. Đặc biệt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã nhấn mạnh một trong những quan điểm chỉ đạo cốt lõi và xuyên suốt là: "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của nền văn hóa và con người Việt Nam... kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại...". 


Nhận thức được các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực truyền thống về văn hóa truyền thống và phát triển, đặc biệt trong thời kỳ phát triển cách mạng công nghiệp 4.0, Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô hoạt động của Tạp chí nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trên cả nước đồng thời xây dựng và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc,
 giá trị phát triển cộng đồng phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giao lưu và hội nhập quốc tế...

Việc thành lập Văn phòng đại diện tạp chí Truyền thống và Phát triển tại khu vực phía Nam nhằm thu thập, biên soạn và sản xuất các tin, bài truyền bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, con người, sự phát triển chung của các tỉnh khu vực phía Nam. Từ đó đáp ứng nhu cầu thông tin đến độc giả trong cả nước, góp phần thực hiện sứ mệnh bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Tạp chí. 
ttpt 120230716103744
Toàn cảnh buổi lễ
trao qđ
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương và TS. Đỗ Thị Kim Anh, Tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển trao các quyết định thành lập văn phòng đại diện khu vực phía Nam và quyết định bổ nhiệm cho các trưởng, phó văn phòng đại diện. 
trao qđ 2
Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương và TS. Đỗ Thị Kim Anh Tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển trao các quyết định bổ nhiệm trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của Văn phòng đại diện khu vực phía Nam
Phát biểu tại lễ ra mắt, TS. Đỗ Thị Kim Anh, Tổng Biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển cho biết: “Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển là cơ quan chủ quản của Tạp chí Truyền thống và Phát triển do cố GS. AHLĐ Vũ Khiêu sáng lập từ năm 2006 và là chủ tịch Hội đồng quản lý Viện. Khi thành lập Viện cố GS.AHLĐ Vũ Khiêu đã tập hợp được một đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội với mục đích góp phần chấn hưng văn hoá Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc để văn hoá trở thành động lực mới phát triển kinh tế-xã hội.  Năm 2012 Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã ra đời dựa trên tinh thần khoa học của Viện, tích cực truyền thông, phổ biến những giá trị, cái hay cái đẹp về văn hoá, con người Việt Nam trên tất cả các vùng miền, đồng thời phản ánh chân thật cuộc sống hiện nay với góc nhìn văn hóa của người làm báo.

 Cho đến nay Tạp chí đã phát hành hàng trăm ấn phẩm báo in trong đó rất nhiều ấn phẩm báo in được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Doanh nghiệp, Doanh nhân và cộng đồng đánh giá cao." 
tbt 1
Nhà báo Đỗ Thị Kim Anh, Tổng Biên tập tạp chí Truyền thống và Phát triển phát biểu tại buỗi lễ
Cũng nhân dịp này, Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã huy động từ nguồn xã hội hóa, ủng hộ 200 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh đồng bào dân tộc Khmer sống dọc biên giới tỉnh Tây Ninh; Ủng hộ 600 phần quà là sách giáo khoa tặng cho các học sinh là con em đồng bào dân tộc tỉnh Đắk Lắk, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.
tỉnh bd
Ông Lê Văn Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự nỗ lực phát triển của tạp chí Truyền thống và Phát triển trong những năm qua
nqh
Nhà báo Nguyễn Quang Hiệp, Phó Tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển kiêm nhiệm Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí khu vực phía Nam phát biểu nhận nhiệm vụ

Đặc biệt, trong thời gian tới, tạp chí Truyền thống và Phát triển sẽ tiếp tục phối hợp cùng hãng phim Bình Dương (cùng là đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) tổ chức nhiều chương trình văn hóa thể thao, sản xuất phim phóng sự, tài liệu… nhằm góp phần phản ánh lịch sử văn hóa ở các tỉnh phía Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây