trongdong
text logo

Thiếu nhi Kiên Giang vui “Ngày hội sắc màu”

Tác giả bài viết: Minh Quân

Thứ ba - 23/05/2023 22:52

 “Ngày hội sắc màu” năm 2023 diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa trong không gian ngập tràn sắc màu với sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi tỉnh Kiên Giang.

Ngày 23/5, tại Trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Thiếu nhi Kiên Giang hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân, "Ngày hội sắc màu" - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi là hoạt động được tổ chức thường niên với nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thiếu nhi; phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, "Ngày hội sắc màu" - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp tục đóng góp những việc làm tốt, những hành động đẹp, lan tỏa tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày.

Từ cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo điều kiện để thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào với tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; phản ánh những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”…

“Ngày hội sắc màu” năm 2023 diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa trong không gian ngập tràn sắc màu với sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi tỉnh Kiên Giang 

Năm 2023, “Ngày hội sắc màu” hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố trong đó có Kiên Giang với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc. 

Tại các khu vực trải nghiệm, thiếu nhi được tham gia tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, chơi các trò chơi vận động sôi nổi cùng màu sắc và nhận về những phần quà hữu ích.

Cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu" bắt đầu triển khai từ năm 2018 và nhanh chóng lan tỏa, trở thành sự kiện vẽ tranh được thiếu nhi cả nước chờ đợi hằng năm. Cuộc thi năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội Đoàn” đã được xác lập kỷ lục Việt Nam về cuộc thi có nhiều bài dự thi nhất với gần 200.000 bài dự thi của thiếu nhi 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” nhận bài thi từ ngày 3/4 đến hết ngày 3/8/2023 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã nhận được hơn 12.000 bài dự thi của thiếu nhi trên khắp mọi miền của tổ quốc gửi về tham dự. Dự kiến lễ trao giải cuộc thi diễn ra vào tháng 9/2023. 

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây