trongdong
text logo

Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Rumani

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: TT

Thứ hai - 05/06/2023 00:01

 Chương trình hòa nhạc Harmonia đã lan tỏa vẻ đẹp nghệ thuật hợp xướng và hòa tấu thính phòng tới khán giả, đặc biệt đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Rumani.

Chương trình có sự góp mặt của dàn hợp xướng 50 người đến từ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Chương trình hòa nhạc hữu nghị, giao lưu văn hóa âm nhạc giữa Việt Nam và Rumani diễn ra vào tối 3/6 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, lấy ý tưởng từ tên một vị nữ thần Hy Lạp "Harmonia" - là biểu trưng cho sự hòa hợp và hài hòa.

Buổi hòa nhạc là kế hoạch ấp ủ của chỉ huy Phạm Hoàng Trung và Pianist Hoa Ngọc Hà, hiện đang là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, với mong muốn tổ chức một buổi hòa nhạc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Rumani.

Đặc biệt, tham gia biểu diễn tại buổi hòa nhạc có nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh - gương mặt tài năng trẻ của nền âm nhạc cổ điển, từng đạt rất nhiều giải thưởng Piano quốc tế và là người đồng sáng lập của Inspirito School of Music. Lưu Đức Anh trình diễn bản Piano Sonata no.2 op.36 cung Si giáng thứ của Sergei Rachmaninov và biểu diễn các tác phẩm Piano 4 tay cùng Pianist Hoa Ngọc Hà.

Nghệ sĩ Phạm Hoàng Trung tham gia chương trình với vai trò là giám đốc âm nhạc, đồng thời chỉ huy và dàn dựng hợp xướng gồm 50 người đến từ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh - gương mặt tài năng trẻ của nền âm nhạc cổ điển. 

Xuyên suốt buổi hòa nhạc là những bản hợp xướng và tác phẩm viết cho Piano 4 tay được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Đặng Hữu Phúc của Việt Nam và Şerban Nichifor của Rumani. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn mang đến những tác phẩm của Sergei Rachmaninov, Max Bruch, Johann Strauss và Bảo Lan.

Vui mừng khi tác phẩm được trình diễn tại Việt Nam, nhạc sĩ Şerban Nichifor bày tỏ vô cùng vinh dự khi được góp mặt trong buổi hòa nhạc. "Tôi đặc biệt nghĩ đến Pianist Hoa Ngọc Hà, người mà tôi đã từng được cộng tác tại Đại học Âm nhạc Quốc gia ở Bucharest. Từ tận đáy lòng, tôi chúc mọi người gặt hái được nhiều thành công!" - ông chia sẻ.

Theo nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, đây là chương trình hòa nhạc chuyên nghiệp, lựa chọn các tác phẩm được biểu diễn của hai tác giả của Việt Nam và Rumani.

Hòa nhạc Harmonia đã lan tỏa vẻ đẹp nghệ thuật hợp xướng và hòa tấu thính phòng tới khán giả, đặc biệt đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Rumani./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây